Xu Hướng 9/2022 ❤️ Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng ❣️ Top View

Xem 396

Bạn đang xem bài viết Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Học Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thơm Lừng, Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Xôi Hoa Đỗ Xanh Tại Nhà

Mẹo Nhỏ: Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng Chỉ Mất 10 Phút Bạn Đã Biết Chưa?

Cách Nấu Xôi Gấc Nước Dừa

Cách Làm Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Cho Ngày Rằm Tháng Chạp

CÁCH LÀM XÔI ĐẬU XANH MẶN

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nếp và đậu xanh: Vo sạch, ngâm trong nước lã ít nhất 6 tiếng.

Lá dứa: Rửa sạch, buộc thắt nút.

Hành tím: Lột vỏ, rửa sạch, lấy khăn giấy thấm thiệt khô từng củ hành rồi mới thái miếng mỏng tầm 1mm

Củ hành khô và hành được xắt mỏng vừa phải là 2 bí quyết giúp hành phi được giòn và giòn lâu.

Gà luộc: Chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Hấp xôi

Sau khi ngâm nếp và đậu xong thì xả lại cho sạch rồi đổ vào xửng hấp, cho muối và nước cốt dừa vào trộn đều.

Tiếp đến dàn nếp đậu ra cho phẳng rồi dùng ngón tay khoét vài lỗ để tạo khoảng trống cho hơi nước bốc lên, giúp hạt nếp đậu chín đều.

Bắc nồi hấp lên bếp, cho lá dứa vào phần nước hấp, nấu đến khi nước nóng già, bốc khói thì cho xửng nếp đậu vào, đóng nắp, hấp lửa vừa trong khoảng 1 tiếng 45 phút.

Hấp khoảng 1 tiếng 30 phút thì mở nắp cho đường vào, dùng đũa xới cho xôi tơi lên. Đóng nắp hấp thêm 15 phút nữa là đẹp. LƯU Ý: Cho đường đúng vào thời điểm hướng dẫn chứ không cho trước để tránh việc nếp đậu bị sượng, không chín mềm.

Bước 3: Làm hành phi

Cho dầu ăn vào ngập mặt hành rồi phi ở lửa vừa đến khi hành chuyển màu vàng nhạt thì nhấc ngay ra khỏi bếp, chờ hành vàng đậm hơn xíu rồi vớt hành ra để ráo dầu.

Sau khi hành nguội hẳn thì bọc kín lại để hành không gặp gió, tránh bị mềm.

Bước 4: Trình bày món ăn

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng

Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy

Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết

6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa

Cập nhật thông tin chi tiết về Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2812 / Xu hướng 2902 / Tổng 2992 thumb
🌟 Home
🌟 Top